Kiến Trúc NDT | HAI House

Thay vì lợp tôn chống nóng như những căn nhà xung quanh chúng tôi lựa chọn giải pháp khác biệt nhưng mang lại hiệu quả cao vượt trội đó là tận dụng tối đa mặt bằng để làm bồn cây giúp chống nóng cho công trình và tận dụng được mặt bằng tầng mái làm không gian nghỉ ngơi và vui chơi cho toàn bộ gia đình

1

HAI House là một dự án nhà cải tạo nằm trên lô đất có kích thước 10x21m. Dự án nằm tại một ngã 3 trong khu đông dân cư. Sau 15 năm dự án đã có những dấu hiệu xuống cấp cả về kết cấu và kiến trúc. Nhiều chi tiết thiết kế đã không còn phù hợp với hiện tại. Nhiệm vụ của chúng tôi trong dự án này đó là giữ lại cái hồn của dự án (hệ thống khung bê tông cốt thép) và phát triển thêm những hình khối, ngôn ngữ kiến trúc mới sao cho phù hợp với nhu cầu và cuộc sống thực tại

2

Do vị trí nằm ở khu vực đông dân cư và gần ngã 3 giao thông do đó vấn đề về tiếng ồn và riêng tư được chúng tôi đặc biệt chú trọng khi bắt tay vào thiết kế. Để giải quyết được hai vấn đề này chúng tôi đã giữ lại toàn bộ hành lang cây xanh chạy xung quanh nhà để tạo ra khoảng không gian đệm giúp tăng tính riêng tư và giảm tiếng ồn trực tiếp vào công trình. Để công trình có khả năng ngăn cản bớt lượng bức xạ nhiệt vào buổi trưa và chiều chúng tôi đã phát triển thêm khối màu trắng với mục đích tạo ra một khoảng không gian đệm cho tầng 2 và tầng 3 đồng thời tạo ra bóng đổ cho khu phòng khách tầng 1 và sảnh chính tầng 1. Chính giải pháp này đã giúp cho toàn bộ không gian phía trước nhà ở tầng 2 và tầng 3 có được những không gian nghỉ ngơi và thư giãn tuyệt vời đồng thời hạn chế tối đa nắng tây làm nóng công trình đồng thời tạo điểm nhấn cho toàn bộ công trình

4

Toàn bộ hệ thống cửa sổ bên mặt tiền hướng tây được bố trí một lớp cây xanh và lam sắt đứng để hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào công trình và tăng tính riêng tư

12

Cận cảnh giàn cây leo và hệ lam chắn nắng hướng tây

8

Cây xanh xuất hiện ở khắp mọi nơi trong công trình và trải khắp mặt tiền giúp điều hòa không khí cho công trình đồng thời tạo ra điểm nhấn cho công trình

14

Tầng 1 tập trung những công năng mang tính cộng đồng để tăng hiệu quả cho việc sử dụng như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và gara để xe. Công trình được bao quanh bởi hành lang cây xanh và lối đi bằng tấm bê tông nhằm giảm lượng nhiệt phản xạ vào công trình

15

Tầng 2 dành riêng cho không gian yên tĩnh với 02 phòng ngủ với tầm nhìn được mở rộng tối đa để tăng tính kết nối nhưng vẫn giữ được sự riêng tư nhờ giàn cây leo và lam sắt chắn nắng bên ngoài

16

Tầng 3 với sân chơi và phòng thờ phía trước mặt tiền tạo ra những không gian mở giúp tăng tính kết nối giữa các không gian 

17

Thay vì lợp tôn chống nóng như những căn nhà xung quanh chúng tôi lựa chọn giải pháp khác biệt nhưng mang lại hiệu quả vượt trội đó là tận dụng tối đa mặt bằng trên tầng mái để làm bồn cây giúp chống nóng cho công trình và tận dụng được mặt bằng tầng mái làm không gian nghỉ ngơi và vui chơi cho toàn bộ gia đình. 


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Kiến trúc NDT | Kiến trúc xanh cho mọi nhà
Địa chỉ: Đại Sơn - Hoàn Sơn - Tiên Du - Bắc Ninh
CSKH: 0222.655.2323
Điện thoại: 0986.584.991
Email: ndtarchitects@gmail.com

Chúng tôi muốn lắng nghe về ngôi nhà mơ ước của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0986.584.991
1
Bạn cần hỗ trợ?