• Trong công việc thiết kế ngoài năng lực của nhà thầu thì CĐT (chủ đầu tư) cũng đóng góp một phần rất lớn trong việc tạo ra được một sản phẩm chất lượng.
  • Điều đó thể hiện ở việc CĐT cung cấp thông tin, trao đổi và hợp tác chặt chẽ với nhà thầu thiết kế trong suốt quá trình làm việc và để làm được việc đó thì CĐT cần nắm được quy trình làm việc trong suốt quá trình hợp tác 
  • Sau đây là quy trình làm việc gồm 7 bước của Kiến Trúc NDT, bài viết này sẽ giúp CĐT nắm được tổng quan về quá trình làm việc qua đó hiểu được công việc của nhà thầu thiết kế và trở thành một cộng sự, một đối tác toàn diện để cùng chúng tôi làm nên ngôi nhà mơ ước

1

1. Tiếp nhận đề xuất hợp tác

  • Kiến Trúc NDT sẽ tiếp nhận đề xuất hợp tác từ khách hàng. Kiến Trúc NDT sẽ lắng nghe tâm tư nguyện vọng của khách hàng và sau đó tư vấn cho khách hàng về tất cả các vấn đề liên quan như: Thông tin sản phẩm, quy trình làm việc, báo giá, cách tính m2 thiết kế và những thông tin khác.

2. Gặp mặt trao đổi công việc

  • Hai bên gặp mặt và trao đổi chi tiết về công việc. Kiến Trúc NDT sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng như: Thông tin sản phẩm, quy trình làm việc, báo giá, cách tính m2 thiết kế và những thông tin khác một cách cụ thể và chi tiết trước khi hai bên đi đến kí kết hợp đồng.

3. Khảo sát hiện trạng

  • Kiến Trúc NDT đến làm việc và tiến hành đo đạc thực tế hiện trạng tại lô đất qua đó thu thập những thông tin chi tiết về lô đất và các vấn đề liên quan để phục vụ cho công tác thiết kế. Sau khi đo đạc và khảo sát thực tế Kiến Trúc NDT sẽ trao đổi lại với CĐT về phương án bố trí công năng sử dụng, phương án sử dụng vật liệu, cách bố cục mặt tiền và các giải pháp cho không gian sống. Sau khi hai bên đã có những trao đổi cụ thể và chi tiết Kiến Trúc NDT sẽ lên phương án thiết kế sơ bộ (thời gian lên phương án thiết kế là từ 10 -14 ngày kể từ ngày Kiến Trúc NDT đến khảo sát hiện trạng).

4. Trao đổi phương án thiết kế

  • Hai bên gặp mặt và trao đổi phương án thiết kế dựa theo những nhu cầu và mong muốn thực tế của khách hàng
  • Mọi thay đổi sẽ được chúng tôi ghi chép cụ thể để điều chỉnh và hoàn thiện phương án thiết kế cho những lần gặp mặt tiếp theo (thời gian điều chỉnh phương án thiết kế từ 5-7 ngày kể từ ngày hai bên gặp mặt và thống nhất phương án điều chỉnh).

5. Chốt phương án thiết kế

  • Sau những lần gặp mặt trao đổi về phương án thiết kế giữa hai bên, được sự chấp thuận của khách hàng hai bên sẽ cùng nhau chốt phương án thiết kế để Kiến Trúc NDT triển khai Hồ thiết kế kỹ thuậtđể phục vụ cho quá trình thi công (thời gian triển khai từ 14 – 20 ngày kể từ ngày chốt phương án thiết kế).

6. Bàn giao hồ

  • Sau khi hoàn thành Hồ thiết kế kỹ thuật, Kiến Trúc NDT sẽ có buổi gặp mặt để bàn giao hồ sơ và làm việc với chủ đầu tư về công tác chuẩn bị cho quá trình thi công. Trọn bộ hồ sơ bàn giao gồm có Hồ  thiết kế kỹ thuậtsố lượng 02 bộ A3 in đen trắng và "Tập hình ảnh phối cảnh công trình" số lượng 02 bộ A4 in màu.

7. Giám sát tác giả

  • Kiến Trúc NDT đến công trường và thực hiện công tác giám sát tác giả tại công trình trong quá trình thi công để hỗ trợ chủ đầu tư về việc kiểm soát kỹ thuật và mỹ thuật của công trình (CĐT cần thông báo trước 02 ngày để công việc được diễn ra thuận lợi nhất. Thông thường với những công trình thi công phần kiến trúc Kiến Trúc NDT sẽ qua giám sát vào giai đoạn làm thép dầm sàn các tầng, đối với những công trình thi công phần nội thất Kiến Trúc NDT sẽ qua vào giai đoạn thi công lắp đặt. Thời gian đến giám sát tác giả không quá 120p với số lần giới hạn 01 lần/ 01 tầng cho phần thô. Trong giai đoạn hoàn thiện dự án Kiến Trúc NDT sẽ thu xếp để qua tư vấn, trao đổi với chủ đầu tư về việc lựa chọn vật liệu hoàn thiện với thời gian không quá 180p)

Hy vọng với những chia sẻ trên các khách hàng của Kiến Trúc NDT sẽ hiểu được phần nào quy trình làm việc qua đó có sự chuẩn bị tốt cho quá trình hợp tác lâu dài.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Kiến trúc NDT | Kiến trúc xanh cho mọi nhà
Địa chỉ: Đại Sơn - Hoàn Sơn - Tiên Du - Bắc Ninh
CSKH: 0222.655.2323
Điện thoại: 0986.584.991
Email: ndtarchitects@gmail.com

 

Bình luận

Hiện chưa có bình luận nào

Quy trình làm việc với nhà thầu thiết kế "Quy trình làm việc với nhà thầu thiết kế" đạt  Quy trình làm việc với nhà thầu thiết kếIHAPPYTrong công việc thiết kế ngoài năng lực của nhà thầu thì CĐT (chủ đầu tư) cũng đóng góp một phần rất lớn trong việc tạo ra được một sản phẩm chất lượng. Điều đó thể hiện ở việc CĐT cung cấp thông tin, trao đổi và hợp tác chặt chẽ với nhà thầu thiết kế trong suốt quá trình làm việc và để làm được việc đó thì CĐT cần nắm được quy trình làm việc trong suốt quá trình hợp tácfalse
4.7/5 dựa trên 28 người đánh giá.
GỬI BÌNH LUẬN