Kiến Trúc NDT | LTTD House

Xuyên suốt dự án này chúng tôi tập trung vào việc đưa càng nhiều cây xanh vào công trình càng tốt và tạo ra những không gian nghỉ ngơi thư giãn tại nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà, bên cạnh đó vấn đề kết nối trong công trình cũng được đặc biệt quan tâm khi chúng tôi đã giải quyết được vấn đề đó một cách trọn vẹn trong công trình này, chủ nhà có thể nhìn thấy cây xanh từ mọi vị trí trong ngôi nhà và mọi thành viên đều có thể trò chuyện với nhau một cách dễ dàng dù không ở cùng một tầng

 

 

Vietnamese: Hiện trạng ngôi nhà trước cải tạo

English: Current state of the house before renovation

DSC_4057

DSC_4061

DSC_4068

Vietnamese: Và đây là phương án cải tạo

English: And this is the improvement plan

HappyHouse_35

Vietnamese: LTTD House là một dự án nhà ở cải tạo nằm trong một khu đô thị được xây dựng cách đây 15 năm.

Dự án có diện tích 10x20(m) ở tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam. Mặt tiền chính là hướng nam, đây là hướng gió mát chủ đạo trong năm tại địa phương.

English: LTTD house is a renovation housing project in Tien Du, Bac Ninh. It covers an area of 10x20

(m) and the main facade faces south. It was built 15 years ago in a residential area nearby three industrial zones.

HappyHouse_01

Vietnamese: Bắc Ninh là một tỉnh công nghiệp nên nơi đây đang phải đối mặt với quá trình công nghiệp hoá và đô thị hoá nhanh chóng. Do đó thách thức của chúng tôi trong việc giữ gìn sự riêng tư, giảm thiểu tiếng ồn, khói bụi từ giao thông và khu công nghiệp là vô cùng khó khăn

Một khó khăn nữa mà chúng tôi phải đối mặt đó là việc đảm bảo thẩm mỹ và kết cấu vững chắc cho công trình do dự án đã được xây dựng cách đây 15 năm

English: The area is experiencing rapid industrialization and urbanization.

There are several problems with the site such as noise and smoke from traffic and factories, as well as other negative effects from industrial zones. Another problem is that the house has been severely degraded so we need to figure out ways to ensure its aesthetic and safety aspects.

HappyHouse_02

Vietnamese: Ngôi nhà được thiết kế cho một cặp vợ chồng cùng 2 con gái và 1 con trai. Mong muốn của chủ nhà đó là tạo ra được những không gian có tính kết nối cao nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết và tiết kiệm năng lượng để cải thiện chất lượng sống hiện tại, đặc biệt là phải đưa thật nhiều cây xanh vào công trình.

Đây cũng chính là những tiêu chí chính của nhóm thiết kế khi làm dự án này.

English: The house is designed for a couple with 2 daughters and 1 son. The main functions include 4 bedrooms with separate toilet, living room, kitchen, garage, worship room, storage, laundry, and playground. The owners want to create open spaces with high connectivity but still preserve necessary privacy.

8

HappyHouse_10

Vietnamese: Các chức năng chính bao gồm 4 phòng ngủ với vệ sinh riêng, phòng khách, phòng bếp, garage, phòng thờ, kho, giặt là, sân chơi.

Trong dự án này chúng tôi tạo ra một khoảng trống ở giữa nhà đóng vai trò để cân bằng thiên nhiên. Không gian này kết hợp với cầu thang ở giữa nhà để kết nối các không gian trong ngôi nhà. Mọi người có thể cảm nhận được cây, ánh sáng, nắng gió và mưa khi di chuyển trong không gia

English: In this project, a void is placed at the center of the house, which functions as a point to balance the nature. This space combines with stairs in the middle of the house to connect the other spaces in the house. People can feel trees, natural light, wind and rain there.

HappyHouse_32

Vietnamese: Khu vườn trước nhà tạo ra một khoảng không gian đệm giúp ngôi nhà trở nên yên tĩnh, riêng tư và tránh ánh nắng phản xạ vào công trình

English: The front garden creates a buffer space to help the house become quiet, private and avoid the sunlight on the building.

HappyHouse_04

Vietnamese: Mặt tiền công trình được ốp đá tự nhiên màu tối mang lại cảm giác hoà hợp với thiên nhiên đồng thời làm giảm sự nhàm chán của những mảng tường phẳng do đó cải thiện chất lượng thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà

English: One of the most distinctive features of this house is the façade covered with natural stone in dark color, which brings a sense of harmony with nature while reducing the boredom of flat walls, thus improving the overall aesthetic quality of the house.

HappyHouse_27

Vietnamese: Tầng mái được sử dụng làm không gian ăn uống ngoài trời, nơi đây được bố trí cây xanh để tạo ra lớp vật liệu giúp tránh ánh nắng tự nhiên trực tiếp.

English: The roof is used as an outdoor dining space, where trees are planted to create a layer of materials to help avoid direct natural sunlight.

HappyHouse_31HappyHouse_30

Vietnamese: Dự án này có những giải pháp tổng thể giúp tạo ra không gian sống thoải mái và cởi mở, công trình được bao quanh bởi màu xanh của cây. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu về công năng, thẩm mỹ mà còn giúp kết nối con người với thiên nhiên.

English: We attempt to create a comfortable and open living space surrounded by the green of trees. It not only meets the functional and aesthetic needs but also connects the people with nature.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Kiến trúc NDT | Kiến trúc xanh cho mọi nhà
Địa chỉ: Đại Sơn - Hoàn Sơn - Tiên Du - Bắc Ninh
CSKH: 0222.655.2323
Điện thoại: 0986.584.991
Email: ndtarchitects@gmail.com

Chúng tôi muốn lắng nghe về ngôi nhà mơ ước của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0986.584.991
1
Bạn cần hỗ trợ?