Kiến Trúc NDT | NK Home

NK Home là tổ hợp những giải pháp thực tế để khắc phục những hạn chế trong nhà phố trong đó chúng tôi tập trung vào việc tạo ra nhiều không gian nghỉ ngơi, tăng khả năng thông gió, lấy sáng tự nhiên, cải thiện chất lượng không gian sống trong nhà và truyền cảm hứng sống xanh đến những người trong khu vực.

Tên dự án                           : NK Home

Đơn vị thiết kế                    : Kiến Trúc NDT

Kiến trúc sư chính               : Nguyễn Đăng Tưởng

Địa điểm xây dựng              : Bắc Ninh

Nhóm thiết kế                     : Nguyễn Đăng Tưởng, Hoàng Tuấn Ánh, Ngô Thị Ngà

Diện tích lô đất                   : 81m2

Năm hoàn thành                 : 2021

R14A7089

Vietnamese: NK Home nằm trong khu vực đông dân cư tại tỉnh Bắc Ninh. Ngôi nhà có diện tích là 81m2 (4.5m x 18m) và mặt tiền chính hướng Bắc. Đây là mẫu nhà ống điển hình tại Việt Nam.

- English: NK Home is located in a densely populated area in Bac Ninh province. The project has an area of ​​81m2 (4.5m x 18m) and the main facade is North. This is a typical tube house in Vietnam with the common feature of a narrow facade and an elongated living area.

R14A7090

Vietnamese: Chủ đầu tư là một cặp vợ chồng trẻ rất yêu thích thiên nhiên nên yêu cầu của chủ đầu tư đặt ra là mang thật nhiều cây xanh vào trong không gian sống và tạo ra được các không gian ở thông thoáng nhưng vẫn đảm bảo riêng tư. 

- English: The house is designed for a young couple who love nature so one of their fundamental requirements is to create a living space with a lot of trees and to increase outdoor spaces to the maximum. 

R14A7216

Vietnamese: Nhà ống là một dạng nhà phổ biến tại Việt Nam với mặt tiền hẹp và rất sâu do đó có nhiều hạn chế về giao thông, tầm nhìn, thông gió, chiếu sáng và thoát hiểm. Hơn nữa do vị trí địa lý nằm trong khu đông dân cư và nằm cạnh các khu công nghiệp lớn nên các vấn đề về bụi bẩn và ô nhiễm tiếng ồn là những vấn đề được đặc biệt quan tâm.

- English: Like other typical tube houses in Vietnam, this house has many restrictions on traffic, visibility, ventilation, lighting, and emergency exit. Furthermore, due to its geographic location near three large industrial zones, problems of dust and noise pollution are particular concern.

R14A7130

Vietnamese: Ngôi nhà có các công năng chính gồm: Gara, phòng khách, bếp, 03 phòng ngủ, 04 wc, sân chơi và sân phơi.

- English: The principal functions of the house: garage, living room, kitchen, 03 bedrooms, 04 wc, playground and drying yard.

R14A7103

Vietnamese: Mặt tiền ngôi nhà được tạo hình tương phản về màu sắc, hình khối và vật liệu tạo ra điểm nhấn rõ ràng hơn. Logia ở các tầng nằm cạnh bồn hoa mặt tiền được kết nối với nhau thông qua các khoảng trống tầng phía trước mặt tiền tạo ra không gian đệm để nghỉ ngơi, làm việc nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư đồng thời giúp mở rộng tầm nhìn, cải thiện không gian sống và hạn chế tác động của gió vào ngôi nhà

- English: One of the most interesting features of the house is the façade. A contrast in colors, shapes and materials has created a striking difference in the appearance of the house. In each floor, a loggia which is located next to a flower basin in front of the facade is a buffer space for the family members to rest and work. It also helps limit the impact of wind on the house. 

R14A7321

Vietnamese: Các không gian chức năng chính được được bố trí ở phía trong và được bao bọc bởi các không gian phụ phía trước và sau nhà. Phía trước nhà là khối phòng ngủ chính giúp tận dụng tầm nhìn phía trước nhà, phía sau là khối phòng ngủ phụ và phòng khách , 2 khối chức năng chính được liên kết trực tiếp với nhau qua cầu thang và giếng trời giữa nhà. Cách bố trí này giúp cân bằng không gian và tạo cảm giác dễ chịu khi di chuyển qua các tầng.

- English: The main functional spaces are arranged inside and surrounded by the extra spaces in front and behind the house. The front of the house is the main bedroom block that takes advantage of the view in front of the house, the back is the auxiliary bedroom and the living room. The two main functional blocks are directly linked together through the stairs and the void in the middle of the house. Thus, people when moving on the stairs will feel comfortable, spacious and not as stuffy as regular tube houses.

R14A7366

Vietnamese: Giếng trời ở giữa nhà có xu hướng mở rộng hơn ở các tầng trên giúp kết nối nhiều không gian từ wc, phòng ngủ, cầu thang và sân phơi tốt hơn đồng thời tạo cảm giác mở và gần với thiên nhiên hơn ở các tầng trên, giúp lấy sáng tốt hơn cho các bồn hoa phía dưới và đảm bảo sự đối lưu gió cho không gian giữa nhà. Con người khi di chuyển trên cầu thang qua các tầng có thể cảm nhận được sự dịch chuyển của cây xanh và có thể quan sát cũng như kết nối dễ dàng với các tầng. Bồn hoa nằm cạnh wc vừa tạo điểm nhấn, giúp con người quan sát dễ dàng vừa đảm bảo sự riêng tư khi sử dụng ở bên trong. 

- English: The void in the middle of the house tends to be wider in the upper floors, helping to connect more space such as wc, bedrooms, stairs and drying yard while creating a feeling of openness and being closer to nature. Moreover, the void helps to get better light and ensure air convection in the house. People when moving on the stairs through the floors can see the trees and can observe and connect easily with the floors. 

R14A7339

- Vietnamese: Do ảnh hưởng của nắng tây sau nhà và để đảm bảo sự riêng tư với các nhà xung quanh nên toàn bộ không gian phụ được đẩy về phía sau nhà. Wc, giếng trời và sân phơi được bố trí trên các tầng để hạn chế sự tác động trực tiếp của nắng đến các không gian ở phía trong tuy nhiên vẫn đảm bảo sự đối lưu gió và duy trì tầm nhìn từ trong ra ngoài.

- English: Due to the influence of the direct sunlight behind the house and to ensure privacy with the surrounding houses, the entire auxiliary space is pushed towards the back of the house. Wc and void are arranged on the floors to limit the direct impact of sunlight on the interior spaces, but still ensure wind convection and maintain visibility from the inside to the outside.

R14A7334

- Vietnamese: Một giếng trời nhỏ được bố trí phía sau nhà giúp đảm bảo sự cân bằng cảnh quan giữa các tầng, giúp tăng giả năng đối lưu gió, làm mát không gian, tăng tính kết nối và giúp thoát hiểm nhanh hơn khi gặp sự cố. Đây cũng là giải pháp giúp cải thiện cảnh quan, tầm nhìn và không khí trong phòng cho các không gian chính như phòng ngủ và phòng khách phía sau nhà.

- English: A small void is arranged at the back of the house to help ensure the capacity of wind convection, increase the connectivity and help to escape faster in case of emergency. This is also a solution to improve landscape and visibility for key spaces such as bedrooms and living rooms behind the house.

R14A7385

- Vietnamese: NK Home là tổ hợp những giải pháp thực tế để khắc phục những hạn chế trong nhà phố trong đó chúng tôi tập trung vào việc tạo ra nhiều không gian nghỉ ngơi, tăng khả năng thông gió, lấy sáng tự nhiên, cải thiện chất lượng không gian sống trong nhà và truyền cảm hứng sống xanh đến những người trong khu vực. 

- English: NK Home is a combination of practical solutions to overcome the limitations in tube houses in which we focus on creating more resting spaces, increasing ventilation, natural light, improving quality of living spaces and inspire people in the area to live green

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Kiến trúc NDT | Kiến trúc xanh cho mọi nhà
Địa chỉ: Đại Sơn - Hoàn Sơn - Tiên Du - Bắc Ninh
CSKH: 0222.655.2323
Điện thoại: 0986.584.991
Email: ndtarchitects@gmail.com

Chúng tôi muốn lắng nghe về ngôi nhà mơ ước của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0986.584.991
1
Bạn cần hỗ trợ?