Kiến Trúc NDT | HP Building

HH Building là tổ hợp những giải pháp thực tế để khắc phục những hạn chế trong nhà hướng tây, trong đó chúng tôi tập trung vào việc tạo ra nhiều không gian nghỉ ngơi, tăng khả năng thông gió, lấy sáng tự nhiên, cải thiện chất lượng không gian sống trong nhà và truyền cảm hứng sống xanh đến những người trong khu vực.

Tên dự án                           : HP Building

Đơn vị thiết kế                    : Kiến Trúc NDT

Kiến trúc sư chính               : Nguyễn Đăng Tưởng

Địa điểm xây dựng              : Bắc Ninh

Nhóm thiết kế                     : Nguyễn Đăng Tưởng, Hoàng Tuấn Ánh, Ngô Thị Ngà

Diện tích lô đất                   : 440m2

Năm hoàn thành                 : 2021

8Z8A5745

Vietnamese: HP Hospital có diện tích 440m2 (20.9m x 21.1m), nằm trong khu vực đông dân cư tại tỉnh Bắc Ninh. và có mặt tiền chính hướng Tây Bắc.

- English: HP Building is located in a densely populated area in Bac Ninh province. The project has an area of ​ 440m2 (20.9m x 21.1m) and the main facade to the northwest.

8Z8A5768

Vietnamese: Chủ nhà mong muốn tạo ra không gian sống kết nối với thiên nhiên, sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và có nhiều không gian nghỉ ngơi.

- English: The owner expects a living space that closely connects to nature, makes the most of natural light and has plenty of resting space. Moreover, a unique and distinctive façade is one of the owner’s requirements. 

DJI_0940

Vietnamese: Ngôi nhà có mặt tiền chính hướng Tây và nằm gần với đường lớn nên thách thức với chúng tôi không chỉ là  tạo ra mặt tiền độc đáo để thu hút sự chú ý mà còn phải đảm bảo không gian sử dụng bên trong không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng tự nhiên,  mở rộng tầm nhìn và hạn chế được tối đa bụi bẩn, tiếng ồn từ xe cộ xung quanh.

- English: As the house has the west-facing facade and is situated close to the main road, we need to find a solution that not only helps create a unique facade but also ensures that the interior space is not affected by direct natural sunlight, the visibility is expanded and the dust and noise from surrounding vehicles are minimized.

8Z8A5800-HDR

8Z8A5780-HDR

Vietnamese: Các công năng chính gồm: Tiêm chủng (tầng 1), Spa (tầng 2), phòng cho thuê (tầng 3,4,5), café (tầng 6)

- English: The main functions of the house include vaccination center (1st floor),a spa (2nd floor), rooms for rent (3rd, 4th, 5th floor), a café (6th floor). 

8Z8A5720

Vietnamese: Mặt tiền hình thành từ hàng trăm bồn hoa được sắp xếp ở các cao độ khác nhau tạo ra một lớp áo cây xanh khổng lồ bao quanh không gian sống phía trong. Nhìn từ xa các bồn hoa như mọc lên từ đất và bay lơ lửng trong không gian tạo cảm giác nhẹ nhàng và thân thiện với cảnh quan xung quanh.

- English: The façade is made up of hundreds of raised garden beds arranged at different heights, creating a giant layer of greenery. This solution helps to create a uniqueness for the house with better distribution of natural light to the interior space, better visibility and more effective prevention of dust and noise from outside. 

8Z8A5795-HDR

Vietnamese: Một khoảng thông tầng lớn nằm ngay ở sảnh chính toà nhà kết nối trực tiếp với giếng trời giữa nhà giúp mang lại cảm giác thoải mái và ấn tượng khi bước vào trong. Các khoảng thông tầng và giếng trời được kết nối trực tiếp với cầu thang bộ, thang máy và không gian chung giữa nhà giúp con người dễ dàng quan sát và di chuyển đến mọi nơi. Ngoài ra đây cũng là giải pháp giúp thông gió và lấy sáng tự nhiên tốt hơn cho khu vực giữa nhà. Con người khi di chuyển giữa các tầng có thể cảm nhận được cây xanh, ánh sáng tự nhiên và dễ dàng kết nối với mọi người.

- English: A large void in the main lobby is directly linked to the atrium  in the middle of the house, which helps bring a comfortable feeling when people step inside. The void and the atrium are directly connected to the stairs and the elevator to help people easily observe and move. In addition, this is also a solution to help ventilate and get better natural light for the middle area of ​​the house. People moving between floors can feel the greenery and natural light everywhere. 

8Z8A5691-HDR

Vietnamese: Tầng 6 được sử dụng làm sân vườn ngoài trời để tạo ra các khoảng không gian đệm giúp cải thiện chất lượng không gian phía trong nhà cũng như giúp việc sử dụng được linh hoạt hơn. Các loại cây to được ưu tiên sử dụng ở đây để làm mát không gian, hạn chế tiếng ồn và lấy gió tự nhiên vào nhà tốt hơn.

- English: The 6th floor is used as an outdoor garden to create buffer spaces, which helps improve the quality of the indoor space. Large trees are used here to cool the indoor space, limit noise and allow natural ventilation into the house.

8Z8A5825

Vietnamese: HH Building là tổ hợp những giải pháp thực tế để khắc phục những hạn chế trong nhà hướng tây, trong đó chúng tôi tập trung vào việc tạo ra nhiều không gian nghỉ ngơi, tăng khả năng thông gió, lấy sáng tự nhiên, cải thiện chất lượng không gian sống trong nhà và truyền cảm hứng sống xanh đến những người trong khu vực.

- English: HH Building is a combination of practical solutions to overcome the limitations of the west-facing house, in which we focus on creating more resting spaces, increasing ventilation and natural light, improving the quality of indoor living space and inspiring green living to people in the area.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Kiến trúc NDT | Kiến trúc xanh cho mọi nhà
Địa chỉ: Đại Sơn - Hoàn Sơn - Tiên Du - Bắc Ninh
CSKH: 0222.655.2323
Điện thoại: 0986.584.991
Email: ndtarchitects@gmail.com

Chúng tôi muốn lắng nghe về ngôi nhà mơ ước của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0986.584.991
1
Bạn cần hỗ trợ?