Kiến Trúc NDT | NDT TLC Home

Nhà ống là một dạng nhà phổ biến tại Việt Nam với mặt tiền hẹp và rất sâu, hơn nữa ngôi nhà chỉ có một mặt tiếp giáp với thiên nhiên do đó những hạn chế về giao thông, tầm nhìn, thông gió, chiếu sáng, thoát hiểm là vô cùng lớn. Hơn nữa do vị trí địa lý nằm trong khu đông dân cư và nằm cạnh các khu công nghiệp lớn nên các vấn đề về bụi bẩn và ô nhiễm tiếng ồn là những vấn đề được đặc biệt quan tâm do đó nhóm thiết kế đã phải thử nghiệm rất nhiều phương án để tìm ra được những giải pháp tối ưu khắc phục triệt để những nhược điểm này.

Tên dự án                           : NDT TLC Home

Đơn vị thiết kế                    : Kiến Trúc NDT

Kiến trúc sư chính               : Nguyễn Đăng Tưởng

Địa điểm xây dựng              : Bắc Ninh

Nhóm thiết kế                     : Nguyễn Đăng Tưởng, Hoàng Tuấn Ánh, Ngô Thị Ngà

Diện tích lô đất                   : 80m2

Năm hoàn thành                 : 2017


- Vietnamese: NDT TLC Home nằm trong khu vực đông dân cư tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án có diện tích là 80m2 (4m x 20m) và mặt tiền chính hướng Bắc. Đây là mẫu nhà ống điển hình tại Việt Nam với đặc điểm chung là mặt tiền hẹp và chỉ có một mặt tiếp giáp với thiên nhiên.

- English: NDT TLC Home is located in a densely populated area in Bac Ninh province. The project has an area of ​​80m2 (4m x 20m) and the main facade is North. This is a typical tube house in Vietnam with the common feature of a narrow facade and an elongated living area.

R14A6214

- Vietnamese: Chủ đầu tư là một cặp vợ chồng trẻ có hai con nhỏ. Là một người yêu thích thiên nhiên nên yêu cầu của chủ đầu tư đặt ra cho bên thiết kế là mang thật nhiều cây xanh vào trong không gian sống và tạo ra được tối đa các khoảng không gian ngoài trời đan xen vào không gian ở.

- English: The house is designed for a young couple with two young children. The owner is a nature lover so one of his fundamental requirements is to create a living space with a lot of trees and to increase outdoor spaces to the maximum.

R14A6202

- Vietnamese: Nhà ống là một dạng nhà phổ biến tại Việt Nam với mặt tiền hẹp và rất sâu, hơn nữa ngôi nhà chỉ có một mặt tiếp giáp với thiên nhiên do đó những hạn chế về giao thông, tầm nhìn, thông gió, chiếu sáng, thoát hiểm là vô cùng lớn. Hơn nữa do vị trí địa lý nằm trong khu đông dân cư và nằm cạnh các khu công nghiệp lớn nên các vấn đề về bụi bẩn và ô nhiễm tiếng ồn là những vấn đề được đặc biệt quan tâm do đó nhóm thiết kế đã phải thử nghiệm rất nhiều phương án để tìm ra được những giải pháp tối ưu khắc phục triệt để những nhược điểm này.

- English: Some limitations of this type of house have been identified. Firstly, it has a narrow and deep façade. Secondly, the house has only one side exposed to the street, so there are restrictions on visibility, ventilation, lighting and the exit way. Thirdly, due to its geographic location in a densely populated area and near three large industrial zones, problems of dust and noise pollution are of particular concern. Therefore, the design team needs to figure out the optimal solution to completely overcome these shortcomings.

R14A6301

- Vietnamese: Mặt tiền của dự án được phát triển giật cấp theo chiều đứng và có xu hướng lùi sâu hơn vào bên trong ở các tầng cao. Giải pháp này mang lại rất nhiều ý nghĩa cho nhà ống giúp đẩy lùi không gian ở về phía sau tạo ra không gian đệm ngoài trời phía trước giúp con người có không gian thư giãn, nghỉ ngơi và giúp ngôi nhà trở nên riêng tư, yên tĩnh tách biệt khỏi ồn ào và khói bụi đô thị, ngoài ra đây cũng là giải pháp tăng tính kết nối giữa các tầng với trục giao thông bên dưới, con người có thể quan sát và giao tiếp với nhau từ bất kỳ vị trí ban công nào bên ngoài mặt tiền.

- English: The facade of the project is developed vertically and tends to go deeper inwards at higher floors. This solution pushes the living space in the back to create an outdoor buffer space in the front. This outdoor buffer space helps create a space to relax, rest and make the house become more private. In addition, it is an effective way to avoid urban noise and dust. Moreover, this approach helps increase the connectivity among the balconies so people can observe and communicate with each other easily. Lastly, this is also the solution that provides better natural ventilation.

R14A6373

- Vietnamese: Không gian trong nhà được chia làm hai khu trước và sau và được kết nối với nhau bởi cầu thang nằm giữa nhà, do đó để tăng tối đa khả năng thông gió, lây sáng tự nhiên và tăng tính kết nối giữa các tầng chúng tôi đã bố trí một giếng trời lớn nằm cạnh cầu thang ở giữa nhà kết hợp với mái kính lớn trên mái giúp con người khi di chuyển trên cầu thang sẽ luôn cảm thấy thoải mái, rộng rãi và không hề bức bí như những ngôi nhà phố thông thường.

- English: The space within the house is divided into two separate areas and is connected by a staircase located in the middle of the house, thus to maximize ventilation, spread natural light and increase the connectivity among the floors. We have arranged a large void in the middle of the house with a large glass roof on the roof. Thus, people when moving on the stairs will feel comfortable, spacious and not as stuffy as regular tube houses.

R14A6284

- Vietnamese: Phía sau nhà do nằm sát với các dự án lân cận và nằm về phía tây nên chúng tôi đã chủ động bố trí những không gian phụ như wc và ô thông tầng sau nhà để tạo ra sự riêng tư cho không gian ở phía sau cũng như hạn chế nắng nóng tác động trực tiếp vào nhà.  

- English: The rear of the house is located to the West and is very close to neighboring houses so we arranged an additional void to increase the privacy as well as limit the impact of direct sunlight on the house.

R14A6323

- Vietnamese: NDT TLC Home được sử dụng những giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả giúp mang lại không gian sống tối ưu, tận dụng tối đa năng lượng thiên nhiên và giải quyết được các vấn đề bất cập đang tồn tại trong dạng nhà này. Thông qua dự án chúng tôi muốn truyền tải thông điệp sống đơn giản, sống xanh và tiết kiệm năng lượng tới những người xung quanh.

- English: NDT TLC Home is using simple but effective solutions to help bring optimal living space, make the most of natural energy and solve existing shortcomings in this type of house. Through the project, we want to convey the message of living simply, living green and saving energy to those around us.

R14A6481

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Kiến trúc NDT | Kiến trúc xanh cho mọi nhà
Địa chỉ: Đại Sơn - Hoàn Sơn - Tiên Du - Bắc Ninh
CSKH: 0222.655.2323
Điện thoại: 0986.584.991
Email: ndtarchitects@gmail.com

Chúng tôi muốn lắng nghe về ngôi nhà mơ ước của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0986.584.991
1
Bạn cần hỗ trợ?